Kiến thức- Thủ thuật Seo
Đăng ngày: 8/19/2011
Bản in Lần xem: 7965
SEO với Google Webmaster Tools (Phần 3) - Your site on the Web

Vậy là trong phần 1và phần 2 chúng ta đã setup những thuộc tính cần thiết để website có thể làm việc tốt với các spider cũng như cấu chỉnh lại tốc độ truy cập của spider sao cho không làm ảnh hưởng quá lớn đối với với vấn đề truy cập của người dùng. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu phần tiếp theo của công cụ Google Webmaster

Tools: Your site on Web.

Your site on the Web

Hạng mục You site on site on the Web cung cấp cho bạn những thông tin và biểu đồ phát triển website của bạn trong thời gian qua. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Google Analytics thì có lẽ những biểu đồ được cung cấp bởi Google Webmaster Tools có lẽ là sẽ không đủ và không làm hài lòng bạn. Tuy nhiên, ở mức độ nào đó nó cũng có một giá trị nhất định.

Chúng ta hãy cùng nghiên cứu về những thông tin do hạng mục này cung cấp:

Top search Queries.

Phần thông tin này cung cấp cho bạn những thông tin về những từ khóa được người dùng sử dụng để tìm kiếm website bạn. Trước khi đi sâu tìm hiểu về Top Search Queries mình muốn nhắc các bạn rằng kết quả trả về của phần này là không chính xác hoàn toàn. Mình cũng không rõ tại sao lại có sự khác biệt này, tuy nhiên kết quả trả về của Google Analytics không giống với Google Webmaster Tools, do đó sẽ có một sự khác biệt nào đó.

Những từ khóa được liệt kê ở đây, có nghĩa là những từ khóa mà website của bạn đã được tối ưu hóa để hiển thị nó ở mức tốt nhất chứ không có nghĩa là những từ khóa khác không phải là từ khóa tiềm năng của bạn. Do đó, bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm hiểu xem việc từ khóa bạn chọn đã được tối ưu hóa tốt hay chưa.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm ở Google Analytics.

 

  • Cột Impression cho bạn biết số lần người dùng tìm kiếm có thể tìm thấy kết quả từ website của bạn trên công cụ tìm kiếm.
  • Cột Clicks cho bạn biết số lần người dùng nhấp vào trang web của bạn từ công cụ tìm kiếm.
  • Cột CTR là tỉ lệ lần hiển thị so với số lượng Click.

Dựa vào các số liệu này, bạn có thể so sánh và đo lường được kết quả tìm kiếm, triển khai các chiến dịch tối ưu hóa từ khóa, các chiến dịch SEO… hiệu quả hơn trên công cụ tìm kiếm.

Trong mục này, bạn có thể có nhiều lựa chọn để lọc dữ liệu của mình như theo các thiết bị truy cập (điện thoại, PC, Hình Ảnh, Smartphone, search từ trang Image…). Bây giờ, bạn có thể theo dõi và xem xét các dữ liệu. Mình nghĩ rằng những kết quả được cung cấp có thể là rất có ích cho chiến lược SEO của bạn.

Những kết quả được Google Webmaster Tools cung cấp theo keyword có thể giúp bạn tìm thấy vị trí hiện tại của từ khóa trên công cụ tìm kiếm cũng như trang web mục tiêu.

 

Links to your site

Nếu sử dụng một query tìm kiếm :

 link:vnwebmaster.comKết quả trả về cho bạn không thể hiển thị chính xác số lượng linkbacks về website bạn được. Nói cách khác, bạn đừng bao giờ mong chờ một kết quả chính xác các linkbacks về website của mình thông qua công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, với Google Webmaster Tools, bạn sẽ có được một kết quả chính xác hơn.

 Không chỉ giúp bạn xác định số backlinks hiện có của website bạn, công cụ này còn cho bạn biết được số lượng liên kết cụ thể của từng trang. Tiếc một chút vì Google không cho bạn biết những backlinks này có liên hệ với PageRank của website hay không nhưng dù sao cũng thật tuyệt vời vì bạn xác định được chính xác backlinks của mình.

Để tìm kiếm thêm thông tin liên quan đến backlink cụ thể nào đó, bạn hãy nhấp vào phần thông tin chi tiết của từng backlinks. Danh sách cụ thể các trang có chứa liên kết đến trang bạn có lẽ sẽ là thông tin hữu ích cho bạn.

 
TIN TỨC - KHUYẾN MÃI
Tuyển lập trình viên website tại Vinh Nghệ An
Công ty CP Truyền thông công nghệ TVC cần Tuyển lập trình viên website tại Vinh Nghệ An

Hiệp hội CNTT Nghệ An thăm Trung tâm nuôi trẻ mồ côi khuyết tật 19/3
Nhà hàng Cá Gỗ - Tinh hoa ẩm thực Xứ Nghệ
Thiết kế Logo độc đáo, chuyên nghiệp, ấn tượng
Khai trương dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới Online
TinhdoanNgheAn.vn - Giao diện mới, chức năng mới
Thiết kế website Di sản Dân ca Xứ Nghệ
KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 571
Tất cả: 9,334,269
 
Công ty CP Truyền thông Công nghệ TVC
Địa chỉ: Số 74 Lê Văn Tám - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
Tel/ Fax: 0386.524.375 - Hotline: 0915.050.067
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - http://sarahitech.net
Số ĐKKD: 2901225066 cấp ngày 9/3/2010 tại Nghệ An - Giám đốc: Trần Viết Cường